• Hotline: 0901.877.158
 • Email: info@inpa.com.vn
vien

Cách bảo quản thực phẩm kho lạnh hiệu quả

 • 12/10/2022

Thắc mắc về cách bảo quản thực phẩm kho lạnh không ngừng được các doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung cứng lạnh đưa ra. Đâu mới là giải pháp giúp cho hàng hóa được bảo quản lâu hơn, giữ được chất lượng sản phẩm tốt đến người tiêu dùng. Cùng INPA tìm hiểu chi tiết về những điều cần thiết khi lắp kệ kho lạnh bảo quản thực phẩm ở bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu bảo quản thực phẩm trong kho lạnh tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia lấy nông nghiệp làm trọng điểm. Trong những năm trở lại đây, nhờ đầu tư khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch giúp sản lượng nông sản, thực phẩm của cả nước đạt đến hơn 11.6 triệu tấn/năm.

Tuy nhiên, thực phẩm tại Việt Nam rất dễ bị hư hỏng trong thời gian ngắn do nhiều tác động khác nhau như: ánh sáng, nhiệt độ, thời tiết,... Vậy nên, nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư bảo quản thực phẩm trong kho lạnh để sản phẩm được lâu hơn.

Hầu hết những doanh nghiệp cung cấp sản lượng lớn cho thị trường trong và ngoài nước đều sử dụng và lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm. Vì vậy, bảo quản trong kho lạnh rất phổ biến và chiếm một tỷ lệ lớn mà không một doanh nghiệp nào bỏ lỡ..

Hàng thực phẩm cần được bảo quản trong các kho lạnh ở nhiệt độ khoảng từ 0 độ C đến 5 độ C mới có thể giúp sản phẩm luôn được tươi sạch, đảm bảo hàng không bị hỏng do tác động của môi trường bên ngoài.

Sử dụng kho lạnh cũng đang là phương pháp hữu ích nhất giúp hạn chế được sự hao hụt về chất lượng của sản phẩm, giữ được năng suất lao động, đem đến giá trị về kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh và những điều cần lưu ý

Xem thêm: Pallet dùng cho kho lạnh, đảm bảo an toàn thực phẩm

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm kho lạnh

 • Kho lạnh cần phải được xây dựng ở những nơi cao ráo, không bị ngập hay đọng nước.
 • Tránh xa những khu vực có nguồn gây ô nhiễm đến khu vực lưu trữ và bảo quản.
 • Kho lạnh có nguồn cung cấp điện ổn định để đảm bảo chất lượng cho kho hàng.
 • Nguồn nước của kho sạch, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế.
 • Môi trường làm lạnh đáp ứng về mặt thân thiện với môi trường, không được sử dụng chất cấm.
 • Cung cấp đầy đủ các thiết bị an toàn trong lao động như: đèn báo hiệu, chuông báo động, bình chữa cháy,…
 • Có các thiết bị chứa áp lực, có ống dẫn thiết bị trao đổi nhiệt an toàn, không bị ăn mòn ở ngoài không khí.
 • Mặt bằng của nhà kho bằng phẳng, cao khoảng từ 0,8 - 1,4m so với mặt bằng quanh kho, chiều rộng kho tối thiểu là 5m.
 • Trần và tường nhà của kho lạnh, phòng đệm, phòng thay bao bì, đóng gói… được xây dựng bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không bị ăn mòn và không ngấm nước.

Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh và những điều cần lưu ý

Các loại kho lạnh chuyên bảo quản thực phẩm hiện nay

1. Kho lạnh bảo quản thực phẩm nhiệt độ dương

Đối với các doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ dương từ 2 độ C đến -15 độ C thì đây là kho lạnh phổ biến, nhất thường được tin dùng và sử dụng ở hầu hết các kho lạnh bảo quản thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng loại hàng hóa mà các doanh nghiệp có thể phân loại, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Bảo quản thực phẩm trong kho lạnh và những điều cần lưu ý

2. Kho lạnh bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ âm

Các sản phẩm như nông sản, rau củ, hoa quả trái cây thường được bảo quản ở nhiệt độ dương. Và với loại kho ở nhiệt độ âm, thường được sử dụng để bảo quản các sản phẩm bước vào quá trình sản xuất, chế biến. Ngoài ra, cũng có một số các mặt hàng phải bảo quản bằng cách cấp đông giúp bảo đảm chất lượng như ban đầu. Nhiệt độ tại kho lạnh nhiệt độ âm luôn nằm ở khoảng từ -15 độ C đến -20 độ C.

Lắp đặt giá kệ bảo quản thực phẩm kho lạnh chất lượng hàng đầu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không nhiều thương hiệu đem đến uy tín, chất lượng cao. INPA là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống lưu trữ hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Kệ INPA được làm từ thép cán nguội theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Toàn bộ kệ của công ty đều được sơn tĩnh điện 2 lớp theo tiêu chuẩn châu Âu, mang đến kệ có chất lượng lưu trữ tốt và an toàn cho các hàng hóa lưu trữ.

Tham khảo: Kệ chứa hàng thông minh tối ưu quy trình xuất nhập kho thực phẩm

Khi liên hệ lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ khảo sát, đo đạc, thiết kế kho lạnh miễn phí từ đội ngũ chuyên gia tại INPA. Với năng lực sản xuất cũng như kinh nghiệm làm việc, INPA chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các khách hàng đang tìm kiếm đơn vị lắp đặt kệ kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Khách hàng đang có nhu cầu bảo quản thực phẩm trong kho lạnh, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết những mẫu kệ mới nhất hiện nay.

zalo-img.png