• Hotline: 0901.877.158
  • Email: info@inpa.com.vn
vien

Kệ chứa hàng Mesh Decking là gì? Ưu điểm và Ứng dụng

  • 21/11/2023

Kệ chứa hàng Mesh Decking là một thiết bị phụ trợ rất hữu ích cho việc bảo quản và lưu trữ hàng hóa. Lót lưới có thể cố định hàng hóa trực tiếp hoặc làm bệ đỡ chứa pallet hàng nặng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nó ngay dưới đây.

Kệ chứa hàng Mesh Decking là gì?

Kệ chứa hàng Mesh Decking ngoài nhưng chức năng và lợi ích thông thường mà một hệ thống kệ kho mang lại. Nó còn giúp tạo sự an toàn tuyệt đối nơi làm việc, quá trình đưa hàng lên kệ dường như khá nhanh chóng và dễ dàng. Bởi sàn lưới thép Mesh Decking sẽ hỗ trợ đặt kiện hàng một cách ngay ngắn trên tầng kệ, mà không có tình trạng bị lọt xuống hoặc rơi rớt vì thiếu tính cân bằng.

INPA là đơn vị chuyên cung cấp kệ chứa hàng Desh Mecking

Bạn sẽ càng thấy nó hữu ích hơn đối với các doanh nghiệp hoạt động ở mảng sản xuất kinh doanh mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, phụ tùng  phụ kiện, thiết bị điện tử, hóa chất, v.v. Bởi đặc thù của chúng là kích thước khá nhỏ, nên tình trạng rơi rớt hàng hóa từ trên các tầng cao rất thường xuyên xảy ra. Đã từng có giai đoạn tình trạng này rơi vào trạng thái báo động đỏ vì thiếu tính an toàn lao động trong nhà kho.

Top 3 mẫu kệ chứa hàng sử dụng Mesh Decking thông dụng nhất

Mặc dù sàn lưới thép rất hữu dụng và mang lại nhiều giá trị lợi ích cho các kho hàng. Tuy nhiên chúng lại hơi kén chọn, vì chỉ có một số dòng kệ chứa hàng mới đủ điều kiện để sử dụng sàn lưới Mesh Decking này. Dưới đây là 3 mẫu kệ điển hình nhất.

1. Kệ Double Deep Mesh Decking

Là hệ thống kệ đôi, các tầng chứa đều được lắp đặt và bao phủ bởi những tấm lưới thép để tạo nên một sàn chứa hàng vững chắc, giúp hàng hóa được lưu trữ nhiều hơn, an toàn và giúp nhân viên kho dễ dàng tiếp cận để nhập xuất hoặc kiểm soát thông tin về hàng tồn kho.

Bên cạnh đó khi nhìn vào một nhà kho có sở hữu hệ thống kệ này, sẽ tạo một cái nhìn đẳng cấp. Thể hiện sự chỉnh chu và chuyên nghiệp của đơn vị, đây cũng là điểm cộng vô cùng lớn trong mắt của khách hàng và đối tác khi có dịp ghé thăm kho xưởng của công ty. Qua đó giúp bạn có cơ hội để mang về những hợp đồng giá trị.

Kệ Double Deep kết cấu lưới thép bọc lót hàng hóa an toàn

2. Kệ Selective Mesh Decking

Mặc dù không có sức chứa lớn như đàn anh Double Deep, tuy nhiên ở dòng kệ Selective Mesh Decking lại có ưu thế về khả năng tiếp cận pallet hàng hóa cực kỳ cao đến 100%. Giúp người điều hành kho bãi dễ dàng chọn lọc và lấy mã hàng có yêu cầu xuất kho, hoặc lấy những lô hàng đã nhập kho từ trước đó để giảm tỷ lệ tồn kho quá lâu dẫn đến vượt hạn sử dụng.

Ngoài ra khi sử dụng mẫu kệ lót lưới này còn giúp tạo sự thông thoáng cho hàng hóa và làm tăng độ sáng cho tổng quan kho hàng. Vì thông qua các ô vuông trên lưới mà ánh sáng từ đèn điện hoặc từ ánh sáng tự nhiên có thể chiếu từ nơi đầu kệ đến tận nơi nền kho mà không có bất kỳ rào chắn nào.

Kệ Selective lót lưới khá phổ biến trong nhiều kho xưởng hiện nay

3. Kệ VNA Mesh Decking

Ưu điểm lớn nhất khi cho kệ kho hàng VNA kết hợp với Mesh Decking là khả năng đưa hàng lên tầng cao một cách dễ dàng và vô cùng nhanh chóng. Bởi người điều khiển xe nâng hàng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là đưa hàng đặt trên tầng lưới là xong. Không như trước đây, người điều khuyển cần phải quan sát rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo kiện hàng đã nằm ngay ngắn và thẳng hàng trên 2 thanh beam của kệ. 

Nếu như sử dụng kệ VNA thông thường như trước đây, nhà kho cần phải trang bị những mẫu pallet có kích thước vừa tầm với chiều sâu của kệ. Tuy nhiên đối với kệ VNA Mesh Decking thì khả năng chứa hàng lại đa dạng hơn vì thông qua sàn lưới kệ có thể chất lên đó những kiện pallet có kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn mà vẫn đảm bảo sự ổn định, không lo bị rơi rớt.

Ngoài ra bạn có thể xem các mẫu kệ chứa hàng nặng thông dụng nhất hiện nay tại đây.

Kệ VNA lót lưới thép chuyên dụng trong kho chứa đa dạng chủng loại sản phẩm

Kệ để hàng Mesh Decking có chịu tải tốt không?

Về cơ bản khả năng chịu tải được đánh giá là khá ổn định, và có thể chứa hàng khối lượng nặng từ 2500-3000kg/tầng. Để tránh gây lãng phí tài nguyên và chi phí sở hữu, đối với các nhà kho sử dụng kệ để hàng lưu trữ sản phẩm nhỏ nhẹ có tải trọng dưới 1000kg thì có thể sử dụng sàn lưới thông thường.

Ngược lại đối với kho hàng yêu cầu sức chứa lớn hơn 1000kg đòi hỏi phía nhà cung cấp phải trang bị thêm cho nó những thanh đỡ nhằm gia tăng mức độ chịu nặng cho sàn lưới.

Nhìn chung kệ để hàng Mesh Decking có khả năng chịu lực tốt. Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà chúng được xử lý thêm một số bộ phận chi tiết để phù hợp.

>> Xem thêm: Các biện pháp an toàn nhà kho

Lót lưới giúp kệ để hàng có thể chịu được trọng tải nặng

Kệ sắt Mesh Decking có sử dụng được trong kho lạnh không?

Câu trả lời là còn toàn có thể sử dụng kệ sắt Mesh Decking trong kho lạnh. Không những vậy mà nó còn giúp tiết kiệm đáng kể nhiên liệu khi duy trì hơi lạnh trong kho, bởi sự liên kết thông thoáng từ nền kho đến những tầng cao trên cùng. Khi đó hơi lạnh có thể tỏa đều khắp nhà kho nhưng vẫn giữ một mức nhiệt và độ gió ổn định.

Bên cạnh đó kệ lót lưới Mesh Decking còn giúp bảo quản hàng hóa an toàn và lâu dài hơn. Bởi chúng được ngăn cách riêng biệt trên từng sàn lưới, hạn chế sự chất chồng lên nhau và hạn chế đọng lại hơi nước gây ẩm ướt như dưới nền kho.

Như vậy có thể thấy chỉ cần bổ sung thêm một bộ phận chi tiết nhỏ là sàn lưới thép Mesh Decking cho kệ chứa hàng mà lại mang đến những ứng dụng tuyệt vời. Điều trên hết là sáng tạo nên một môi trường làm việc an toàn và đảm bảo. Qua đó quá trình hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

zalo-img.png